Vì sao Enzo không thể làm đội trưởng Chelsea?
Bóng Đá Anh

Vì sao Enzo không thể làm đội trưởng Chelsea?

Làm thế nào mà Enzo Fernandez, một trong những cầu thủ ổn định nhất trong đội hình đầy biến động của Chelsea, lại không được HLV Mauricio Pochettino tín nhiệm giao cho tấm băng đội trưởng?

Vì sao Enzo không thể làm đội trưởng Chelsea?

Ở trận hòa với Bournemouth ở vòng trước, Conor Gallagher đã bất ngờ được trao tấm băng đội trưởng dù Thiago Silva cũng có mặt trên sân. Đáng chú ý, Gallagher đã được đưa vào danh sách có thể thanh lý trong mùa hè vừa qua của The Blues.

Khi được hỏi về điều này, Pochettino đã giải thích: “Thiago Silva đã có quá nhiều kinh nghiệm và không cần tấm băng đội trưởng để chỉ đạo đồng đội. Từ đó, tôi nghĩ là cần xây dựng một tương lai mới. Đó là mục tiêu không chỉ cho hiện tại mà còn cho tương lai. Silva vẫn ở đó, nhưng một thủ lĩnh đích thực đôi khi không cần mặc tấm băng trên cánh tay.”

Về việc Gallagher được chọn thay thế Silva chứ không phải Enzo, Pochettino cũng giải thích: “Để làm rõ, tôi nghĩ rằng điều hợp lý nhất là Thiago trao tấm băng đội trưởng cho Enzo, nhưng Enzo vẫn gặp rắc rối với tiếng Anh. Nếu chúng tôi cần giao tiếp với trọng tài hoặc những tình huống khác, Gallagher có khả năng hoàn thành tốt hơn. Vì vậy, tôi ưu tiên chọn Gallagher thay vì Enzo chỉ vì cậu ấy nói tiếng Anh trôi chảy hơn.”

Pochettino tiếp tục: “Tôi cũng nghĩ rằng Enzo chưa sẵn sàng để làm đội trưởng. Không phải vì tính cách hay trình độ chuyên môn. Điều quan trọng đó là khả năng giao tiếp với mọi người, và nếu không thành thạo ngôn ngữ, thì không thể làm đội trưởng. Tôi không chắc chắn, điều đó có thể sai, nhưng đó là quan điểm của tôi.”

Điều này cho thấy rằng, dù Enzo có tài năng và ổn định trên sân cỏ, nhưng khả năng giao tiếp tiếng Anh vẫn là một yếu tố quan trọng khi đánh giá vị trí đội trưởng của anh. Việc không được trao băng đội trưởng không chỉ là vấn đề cá nhân, mà còn phản ánh sự quan tâm của HLV đến việc xây dựng một tương lai bền vững cho câu lạc bộ.

Đọc thêm tại Điểm Tin Bóng Đá.

Related posts

Haaland chỉ là một con người

Ngọc Kiều

Marcus Rashford: Cái lừa đa cấp của Man United

Ngọc Kiều

Tottenham ngăn cản Harry Kane tạm biệt đồng đội

Ngọc Kiều