Các cầu thủ U23 Việt Nam từ giã sân cỏ Hàn Quốc trước giải U23 Đông Nam Á 2023
Bóng Đá Việt Nam

Các cầu thủ U23 Việt Nam từ giã sân cỏ Hàn Quốc trước giải U23 Đông Nam Á 2023

Chốt danh sách 23 cầu thủ dự giải

Trước trận đấu đầu tiên gặp Lào vào ngày mai, U23 Việt Nam đã loại 3 cầu thủ để hoàn thiện danh sách 23 người dự giải U23 Đông Nam Á 2023.

U23 Việt Nam chia tay tiền đạo chơi bóng ở Hàn Quốc trước giải U23 Đông Nam Á 2023

Chốt danh sách sớm

Ban tổ chức giải U23 Đông Nam Á cho phép các đội bóng hoàn thiện danh sách trước trận ra quân 1 ngày. Vì vậy, vào ngày hôm nay 19/8, tức là 1 ngày trước khi U23 Việt Nam ra sân đối đầu với đội tuyển Lào, HLV Hoàng Anh Tuấn đã chính thức rút gọn danh sách 23 cầu thủ tham dự giải.

Theo đó, 3 cầu thủ phải rời đội tuyển là Lê Văn Hà, Trần Ngọc Sơn và Vũ Minh Hiếu. Có điều đáng chú ý là Vũ Minh Hiếu là cái tên duy nhất trong đội hình U23 Việt Nam đang chơi bóng ở nước ngoài, nhưng anh vẫn phải tiếc nuối rời đội do đang thi đấu cho CLB Cheon An tại K.League 2.

U23 Việt Nam chia tay tiền đạo chơi bóng ở Hàn Quốc trước giải U23 Đông Nam Á 2023

Bi ai khi chia tay

Ngoài ra, việc Trần Ngọc Sơn phải rời đội cũng khiến nhiều fan tiếc nuối. Anh là một trong những cầu thủ có kinh nghiệm thi đấu tại V.League, nhưng vì một số lý do ngoài sân cỏ, cầu thủ trẻ của Thép Xanh Nam Định không được HLV Hoàng Anh Tuấn giữ lại. Với Lê Văn Hà, hậu vệ của CLB Hà Nội, mặc dù anh đã có những cống hiến, nhưng việc cạnh tranh với những đàn anh như Ngọc Thắng hay Duy Cương là khá khó khăn, vì vậy việc anh bị loại cũng là điều dễ hiểu.

Được biết, vì phải thi đấu cho CLB tại Hàn Quốc, nên cả Vũ Minh Hiếu, Lê Văn Hà và Trần Ngọc Sơn đều được tập trung muộn. Do đó, việc có rất ít thời gian để thích nghi và làm quen với hệ thống chiến thuật mới của HLV Hoàng Anh Tuấn đã khiến cả ba cầu thủ không thể giữ lại. Dự kiến, vào sáng ngày 20/8, Minh Hiếu, Văn Hà và Ngọc Sơn sẽ trở về Việt Nam, kết thúc hành trình tập luyện kéo dài hơn nửa tháng cùng đội tuyển.

Related posts

Tài năng trẻ Việt Nam lừng danh với cú đúp trước Hàn Quốc nhưng bất ngờ giải nghệ ở tuổi 19

Ngọc Kiều

Brunei thua thảm, ghi kịch bản tồi tệ ở vòng loại U23 châu Á 2024

Ngọc Kiều

V.League 2023: Trận đấu không có thời gian bù giờ từ BTC giải

Ngọc Kiều