HLV U17 nữ Việt Nam: Mục tiêu VCK và đương đầu với 2 đội 'khủng'
Bóng Đá Việt Nam

HLV U17 nữ Việt Nam: Mục tiêu VCK và đương đầu với 2 đội ‘khủng’

HLV U17 nữ Việt Nam đặt mục tiêu vào Vòng chung kết (VCK) U17 nữ châu Á 2024 dù phải đối mặt với hai đội bóng mạnh là U17 Philippines và U17 Australia. Dù khá thách thức, HLV Akira Ijiri tỏ ra tự tin rằng các cô gái của ông sẽ vượt qua vòng loại và tiến vào đấu trường U17 nữ châu Á.

Tinh thần chiến đấu không hề yếu đuối

Từ ngày 20/9 đến 24/9, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) sẽ trở thành sân chơi cho các trận đấu trong bảng B vòng loại 2 U17 nữ châu Á 2024. Trước khi bước vào lượt trận mở màn, HLV trưởng U17 nữ Việt Nam – ông Akira đã tổ chức buổi họp báo và khẳng định đội của ông đã chuẩn bị tốt và tôn trọng tất cả các đối thủ.

Ông Akira Ijiri chia sẻ: “Chúng tôi đã sẵn sàng cho vòng loại 2 lần này. Đối với U17 nữ Việt Nam, không có đối thủ nào quá khó khăn. Chúng tôi sẽ thi đấu hết mình trong mỗi trận đấu. Đội tuyển nữ Việt Nam vừa tham dự World Cup và được truyền thông quan tâm đặc biệt. Sự quan tâm đó tạo động lực cho các cầu thủ trẻ U17 nữ Việt Nam cố gắng hết mình.”

HLV U17 nữ Việt Nam đặt mục tiêu vào VCK dù đương đầu với 2 đội ‘khủng’

Mục tiêu cao cả: Vượt qua đối thủ và phát triển

HLV trưởng U17 nữ Australia – Raeanne Dower đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (LĐBĐ VN) khi tổ chức bảng B vòng loại 2. Ông cho biết: “Chúng tôi đã được đón tiếp rất tốt. Đội đã đến sớm và có 7 ngày tập huấn tại PVF trước khi trở lại Hà Nội. Việt Nam, Philippines và Australia đều có kết quả tốt tại World Cup gần đây. Đó là động lực để các cầu thủ trẻ có hi vọng một ngày nào đó bước lên đấu trường bóng đá thế giới. Chúng tôi đặt mục tiêu cao cho vòng loại lần này. Đội tôn trọng tất cả các đối thủ và trọng tài. Đối với các đội tuyển trẻ, không có nhiều video để phân tích đối thủ. Điều này là một lợi thế để các cầu thủ tập trung và thích nghi với từng trận đấu. Chúng tôi sẽ dựa vào những trận đấu để xây dựng chiến thuật phù hợp và giúp các cầu thủ phát triển bản thân.”

HLV U17 nữ Việt Nam đặt mục tiêu vào VCK dù đương đầu với 2 đội ‘khủng’

Cơ hội để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm

Đội U17 nữ của Việt Nam cần cải thiện nhiều khía cạnh, đặc biệt là kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Không phải lúc nào các cầu thủ trẻ cũng có cơ hội tham gia các giải đấu khu vực hay châu lục. Do đó, Vòng loại 2 U17 nữ châu Á 2024 là cơ hội tuyệt vời để các cầu thủ học hỏi và phát triển. Mục tiêu của đội là vượt qua vòng loại và vào vòng chung kết, đối đầu với những đội mạnh hơn. Đây cũng là mục tiêu mà đội đặt ra trong vòng loại thứ hai.

HLV trưởng U17 nữ Philippines – Sinisha Cohadzic chia sẻ: “Chúng tôi đã có 20 ngày để chuẩn bị cho vòng loại. Trong đó, có 5 ngày tập huấn tại Manila. Đội đã triệu tập những cầu thủ xuất sắc nhất từ cả nội địa và quốc tế. HLV đã truyền đạt triết lý và chiến thuật cho các cầu thủ. Đội tuyển nữ quốc gia của chúng tôi đã tham gia World Cup. Vì vậy, chúng tôi cũng hy vọng có kết quả tốt tại vòng loại thứ hai này. Tôi rất tôn trọng tất cả các đối thủ, vì đội nào cũng rất mạnh. Phílippines đã bắt đầu phát triển bóng đá nữ trong những năm qua với những cầu thủ trẻ, nhiệt huyết và hướng đến mục tiêu thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Chúng tôi hi vọng rằng với triết lý và lối chơi mới, U17 nữ Philippines sẽ làm bất ngờ, có kết quả tốt và giành vé vào vòng chung kết. Chúng tôi sẽ dựa vào từng trận đấu để xây dựng chiến thuật phù hợp và giúp các cầu thủ phát triển bản thân.”

HLV U17 nữ Việt Nam đặt mục tiêu vào VCK dù đương đầu với 2 đội ‘khủng’

Hy vọng trẻ thể hiện khát khao và tích lũy kinh nghiệm

HLV trưởng đội tuyển U17 nữ Bangladesh – Mahbubur Rahman Litu cho biết: “Đội tuyển U17 nữ Bangladesh đã chuẩn bị trong 3 tháng cho vòng loại thứ hai. Ba đối thủ trong bảng đều rất mạnh. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để mang đến những trận đấu đẹp mắt và có kết quả tốt nhất. Dù là các cầu thủ trẻ, nhưng trận đấu quốc tế giúp chúng tôi học hỏi và tích lũy kinh nghiệm.”

Theo thể thức, hai đội xếp đầu hai bảng (A và B) sẽ cùng hai đội xếp đầu bảng A (bao gồm Hàn Quốc, Thái Lan, Iran, Ấn Độ) tiến vào VCK U17 nữ châu Á 2024. Bốn đội đã giành vé trực tiếp vào VCK gồm Indonesia (đội chủ nhà), Nhật Bản, Triều Tiên và Trung Quốc.

HLV U17 nữ Việt Nam đặt mục tiêu vào VCK dù đương đầu với 2 đội ‘khủng’

Đội tuyển U17 nữ Việt Nam đã đặt mục tiêu cao cho mình, hy vọng có thể vượt qua vòng loại và tiến vào VCK U17 nữ châu Á 2024. Dù phải đương đầu với hai đội “khủng”, nhưng tinh thần chiến đấu không yếu đuối và khát khao phát triển đã được đội tuyển chúng ta thể hiện. Chúng ta hãy cùng đội U17 nữ Việt Nam cổ vũ và hy vọng rằng họ sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Related posts

ĐT futsal Nga bất ngờ bị CLB Việt Nam sút thủng lưới

Nguyễn NaVi

4 điều làm cho V.League 2023 trở thành mùa giải đặc biệt nhất trong lịch sử

Ngọc Kiều

SLNA: Nhận Được Khoản Tiền Đề Bù Cho Cầu Thủ Trẻ Trong Giai Đoạn Chậm Lương

Ngọc Kiều