HLV Troussier tìm tấm gương Brazil cho ĐT Việt Nam, tin dùng Văn Quyết
Bóng Đá Việt Nam

HLV Troussier tìm tấm gương Brazil cho ĐT Việt Nam, tin dùng Văn Quyết

HLV Troussier đã lựa chọn Brazil làm bức tranh mẫu để ĐT Việt Nam phải cố gắng. Chiến lược gia người Pháp cũng khẳng định việc Văn Quyết làm phần trong kế hoạch của ông.

Một ngày sau khi giúp U23 Việt Nam giành vé dự VCK U23 châu Á 2024 tại Việt Trì, HLV Philippe Troussier đã tới Nam Định để chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT Palestine.

Mục tiêu là Brazil

Nói về quá trình chuẩn bị cho ĐT Việt Nam, HLV Troussier cho biết: “Vai trò của tôi là dẫn dắt cả ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam. Hai đội không có ranh giới rõ ràng. Chúng tôi có cùng tầm nhìn, cách chơi và tổ chức. Mục tiêu của chúng tôi là chiến đấu vì danh dự của bóng đá Việt Nam. Chúng tôi đã phân chia các nhóm tuổi để hướng tới các giải đấu ở các cấp độ khác nhau. Đội bóng khao khát vươn ra khỏi khu vực Đông Nam Á. Trong đợt tập trung này, chúng tôi đã di chuyển giữa Việt Trì, Hà Nội và Nam Định. Đó chỉ là công việc, không khó khăn gì cả. Toàn đội đã được giao nhiệm vụ cụ thể, theo dõi các đội tuyển khác trước khi báo cáo cho tôi”.

Chưa đạt hiệu suất cao

ĐT Việt Nam đã tham gia 2 trận giao hữu với Syria và Hong Kong (Trung Quốc) trong tháng 6 vừa qua và đều giành chiến thắng với tỷ số 1-0. Nhiều người hy vọng rằng đội bóng sẽ cải thiện cả về mặt tấn công. Về vấn đề này, HLV Troussier cho biết: “Từ góc độ cầu thủ và bóng đá Việt Nam, như bạn thấy, các cầu thủ vẫn còn nhiều thiếu sót về chất lượng, từ đường chuyền, cơ bản, khống chế, nhận bóng. Tôi hy vọng các HLV cấp trẻ có thể giúp cầu thủ cải thiện kỹ năng cá nhân cơ bản. Trên ĐTQG, chúng tôi cũng đang cố gắng cải thiện để đạt kết quả tốt hơn. Tôi chỉ dẫn cho họ về chiến thuật hiệu quả, với những cách khai thác khoảng trống và điểm yếu từ đối thủ. Cầu thủ hiểu điều đó, nhưng việc thực hiện trong trận đấu vẫn còn hạn chế”.

HLV Troussier đã dùng Brazil và Nhật Bản làm tấm gương để cho thấy ĐT Việt Nam cần phải nỗ lực như thế nào. “Ví dụ, Brazil chỉ cần 2 lần để ghi bàn, trong khi Nhật Bản cần 3 lần. Trong khi đó, Việt Nam cần tới 10 lần. Cầu thủ của chúng ta chưa có hiệu suất cao như vậy. Chúng ta cần những phương án để cải thiện bóng đá Việt Nam, từ cơ sở vật chất và chất lượng bóng đá trong nước cho đến việc cầu thủ phải cố gắng hoàn thiện bản thân khi ra nước ngoài và cạnh tranh vị trí ở đó”, ông cho biết.

Văn Quyết là sự lựa chọn

Về Văn Quyết, khi được hỏi về kế hoạch sử dụng chân sút xuất sắc nhất V.League tại ĐTQG, HLV Troussier cho biết: “Tôi không loại trừ bất kỳ ai. Tôi đã triệu tập và làm việc với 80 cầu thủ từ ĐTQG và U23 Việt Nam. Văn Quyết đã chứng minh khả năng của mình. Dù bị treo giò 8 trận, anh ấy vẫn thi đấu rất tốt ở V.League mùa này. Tôi chưa thể nói rõ kế hoạch sử dụng Văn Quyết như thế nào, nhưng anh ấy là một phần trong tính toán của tôi. Sau tất cả, qua các trận giao hữu và trận đấu sắp tới, đó sẽ là cơ hội tối đa để tạo ra đội hình mạnh nhất cho vòng loại World Cup vào tháng 11”.

Nguồn: Điểm Tin Bóng Đá (Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về bóng đá, hãy truy cập Điểm Tin Bóng Đá)

Related posts

Olympic Việt Nam: Hãy thắng Olympic Mông Cổ để tạo động lực

Ngọc Kiều

Văn Toàn và Rafaelson: Kết hợp hoàn hảo trong mùa giải V.League 2023

Ngọc Kiều

Cơ hội cho U23 Indonesia khi đối đầu U23 Turkmenistan, 19h00 ngày 12/9

Ngọc Kiều