Hàng loạt đội bóng V.League đang đối diện với vấn đề sân nhà
Bóng Đá Việt Nam

Hàng loạt đội bóng V.League đang đối diện với vấn đề sân nhà

Ngoài Quảng Nam thì những đội bóng đã thi đấu tại V.League là Bình Định và Khánh Hoà vẫn đang gặp phải khó khăn với sân vận động chưa đạt tiêu chuẩn. Điều này có thể khiến hai đội này phải mượn sân khác để làm sân nhà tại mùa giải 2023/24.

Hàng loạt đội bóng V.League chưa có sân nhà

Tìm kiếm sân nhà với áp lực lớn

Sau khi kết thúc mùa giải V.League và Hạng Nhất Quốc Gia 2022, Ban Cấp phép VFF đã tổ chức cuộc họp quyết định về cấp phép cho các câu lạc bộ tham gia giải VĐQG mùa giải tới. Trong cuộc họp này, yêu cầu đặc biệt đối với các đội Bình Định, Khánh Hoà và Quảng Nam là phải đăng ký và sử dụng sân vận động đạt tiêu chuẩn để tổ chức các trận đấu tại V.League 2023/24.

Tuy nhiên, cho đến lúc này, chưa có nhiều tin tức tích cực và khả năng các đội bóng trên sẽ phải mượn sân của các đội khác là rất cao. Ban tổ chức V.League đã thường xuyên kiểm tra và nhắc nhở các đội Khánh Hoà, Bình Định và Quảng Nam về việc đăng ký sân để đá V.League 2023/24. Tuy nhiên, vấn đề về sân bãi vẫn đang gây nhiều đau đầu cho các nhà quản lý.

Sân nhà đối mặt với vấn đề cơ sở hạ tầng

Với Quảng Nam, đội bóng tân binh của giải, việc tìm kiếm sân nhà đã trở thành một thách thức lớn. Trước đây, Quảng Nam đã chọn sân Tam Kỳ làm sân nhà, nhưng sân này ngày càng xuống cấp. Chất lượng sân được đánh giá thấp từ các phòng chức năng cho đến bề mặt cỏ.

Vì không có sân huấn luyện, đội Quảng Nam buộc phải tập luyện trên sân Tam Kỳ. Thậm chí, đội trẻ cũng phải tập cùng đội 1 trên sân này. Điều này dẫn đến tình trạng đội 1 và đội trẻ phải chia sân Tam Kỳ để tập luyện. Một số phương án đã được đề xuất, trong đó có việc sử dụng sân Hoà Xuân (Đà Nẵng) làm sân nhà. Tuy nhiên, phương án này cũng gặp nhiều khó khăn, bao gồm việc đội Quảng Nam phải di chuyển đến từ Đà Nẵng để tập luyện. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến nhịp sinh học của cầu thủ và khó khăn trong việc đảm bảo thi đấu tốt. HLV Văn Sỹ Sơn đã chia sẻ mong muốn được đá trên sân nhà Tam Kỳ và hy vọng sân sẽ được cải tạo đáp ứng đúng tiêu chí của BTC giải.

Khó khăn tài chính và tìm kiếm sân nhà

Đối với Bình Định, đội bóng vốn nổi tiếng với lực lượng tài chính mạnh mẽ nhờ sự đầu tư từ một tập đoàn bất động sản. Tuy nhiên, khó khăn về thị trường bất động sản đã ảnh hưởng đến doanh thu của nhà tài trợ và ảnh hưởng nặng nề đến đội bóng. Sân Quy Nhơn cần được nâng cấp để đáp ứng tiêu chuẩn của BTC giải đấu. Nếu không, Bình Định sẽ phải mượn sân khác để tổ chức các trận đấu tại sân nhà. Tình hình tài chính khó khăn cũng ảnh hưởng đến đội bóng Khánh Hoà. Cả hai đội bóng này đều chưa thể chọn sân nhà để đá V.League 2023/24, tạo nên không ít khó khăn cho họ khi mùa giải mới chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là khởi tranh.

Điểm Tin Bóng Đá hy vọng các đội bóng sẽ tìm được sân nhà thích hợp để tiếp tục tham gia V.League 2023/24. Để cập nhật thông tin mới nhất về bóng đá, hãy ghé thăm Điểm Tin Bóng Đá.

Related posts

Đè bẹp hy vọng mong manh: Nhận định trận U23 Việt Nam vs U23 Singapore, 19h00 ngày 12/9

Ngọc Kiều

HLV Trương Việt Hoàng: “SHB Đà Nẵng phải quay lại V.League từ mùa sau”

Ngọc Kiều

5 Sự Thật Đáng Chú Ý Về World Cup Nữ 2023

Administrator