ĐT Đức thay HLV Hansi Flick bằng Julian Nagelsmann
Bóng Đá Đức

ĐT Đức thay HLV Hansi Flick bằng Julian Nagelsmann

Sự thay đổi lớn trong đội tuyển Đức

Theo các nguồn tin tại Đức, HLV Hansi Flick đã bị sa thải sau trận thua Nhật Bản đáng thất vọng sáng nay. Đồng thời, Rudi Voller đã được bổ nhiệm như một HLV tạm thời để chuẩn bị cho trận giao hữu với Pháp.

ĐT Đức sa thải HLV Hansi Flick, Nagelsmann được nhắm thay thế

Kết quả đáng thất vọng của Đức

Đội tuyển Đức đã thất bại đậm 1-4 trước Nhật Bản tại sân nhà trong trận giao hữu chuẩn bị cho EURO 2024. Đây là trận thua thứ 3 liên tiếp của Đức trong các trận giao hữu và trận thua thứ hai trước Nhật Bản chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm (lần trước là trong vòng bảng World Cup 2022). Từ đầu năm 2023 đến nay, Die Mannschaft chỉ giành được 1 chiến thắng trong 6 trận đã đấu, hòa 1 và thua tới 4 trận.

HLV Hansi Flick bị lung lay

Kết quả tệ hại đó đã dẫn đến sự lung lay của vị trí HLV Hansi Flick. Theo Kicker và một số tờ báo Đức, sau trận thua kinh hoàng trước Wolfsburg, LĐBĐ Đức đã nghiêm túc xem xét khả năng sa thải HLV Hansi Flick.

Theo thông tin mới nhất từ nhà báo Fabrizio Romano, “Hansi Flick đã bị sa thải và không còn là HLV trưởng đội tuyển quốc gia Đức. Liên đoàn đang thảo luận nội bộ về HLV mới vì Đức sẽ đăng cai EURO 2024 sau 9 tháng nữa. Rudi Voller sẽ là HLV tạm quyền”.

Quyết định đầy khó khăn

Bernd Neuendorf, chủ tịch LĐBĐ Đức cho biết: “Ủy ban đã đồng ý rằng Đội tuyển Đức cần một động lực mới sau những kết quả đáng thất vọng gần đây. Để chuẩn bị cho EURO 2024, chúng tôi cần sự tự tin và lạc quan về đội bóng của mình. Đây là một trong những quyết định khó khăn nhất mà tôi đã phải đưa ra trong thời gian đảm nhiệm vai trò này. Tôi rất tôn trọng HLV Hansi Flick và các trợ lý của ông, cả ở cấp độ chuyên môn và cá nhân. Thành công trong thể thao là quan trọng nhất với LĐBĐ Đức, và đó là lý do tại sao quyết định này phải được đưa ra”.

Thời kỳ tối tăm dưới triều đại Hansi Flick

Dưới triều đại của HLV Hansi Flick, Đức đã trải qua những thời kỳ đen tối, đặc biệt là việc sớm bị loại ngay từ vòng bảng World Cup 2022. Cùng với Đội tuyển quốc gia, cựu HLV của Bayern Munich chỉ có được 4 chiến thắng trong 17 trận gần nhất, kèm theo 6 trận thua trong tổng số 25 trận dẫn dắt, tỷ lệ chiến thắng chỉ đạt 48%.

Julian Nagelsmann được nhắm đến

Thông tin cho rằng LĐBĐ Đức đã tiếp xúc với HLV Julian Nagelsmann, người hiện chưa có công việc mới từ khi bị Bayern Munich sa thải vào tháng 3 vừa qua. Tuy nhiên, trước mắt, cựu danh thủ Rudi Voller sẽ tạm thời dẫn dắt Đức chuẩn bị cho trận giao hữu với Pháp trong tuần tới.

Related posts

Harry Kane: Tận hưởng vận may hay đen đủi tại Bayern?

Nguyễn NaVi

Nhận định trận đấu bóng đá giữa RB Leipzig vs Stuttgart: Đòi lại chiến thắng

Administrator

Rudi Voller từ chối dẫn dắt Đội tuyển Đức lâu dài

Ngọc Kiều