Cựu giảng viên FIFA hỗ trợ HLV Troussier tại ĐT Việt Nam
Bóng Đá Việt Nam

Cựu giảng viên FIFA hỗ trợ HLV Troussier tại ĐT Việt Nam

Động thái mới từ HLV Philippe Troussier

HLV Philippe Troussier vừa có một đề xuất mới cho Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN). Sau khi kết thúc SEA Games 32 và chia tay với trợ lý Christopher Gamel, ông đã đề nghị bổ sung một cộng sự khác để hỗ trợ công việc huấn luyện. Người đang được HLV Philippe Troussier đề cử và đã được LĐBĐVN chấp thuận là ông Hatem Souissi, người có quốc tịch Tunisia.

Một giảng viên FIFA có kinh nghiệm

Ông Hatem Souissi sinh năm 1955 và là giảng viên của FIFA từ năm 2005 cho đến nay. Ông đã từng đảm nhiệm các vị trí quan trọng như giám đốc kỹ thuật của LĐBĐ Mông Cổ (2019-2021), giám đốc kỹ thuật học viện bóng đá Al Shaab của UAE (2016-2017), giám đốc kỹ thuật kiêm HLV trưởng CLB Al Wahda của UAE (2008-2011). Ngoài ra, ông cũng từng là HLV trưởng của CLB Negeri Sembilan (Malaysia) và Busaiteen (Bahrain) trong giai đoạn 2005 – 2006.

Đáng chú ý, ông Hatem Souissi đã từng là thành viên trong ban huấn luyện của HLV Philippe Troussier tại CLB Hangzhou Greentown (Trung Quốc) năm 2015, CLB Sfaxien (Trung Quốc) năm 2014 và Đội tuyển quốc gia Qatar năm 2003 – 2004.

Vị trí và nhiệm vụ của ông Hatem Souissi

Ông Hatem Souissi sẽ trải qua một giai đoạn thử việc kéo dài 3 tháng, đảm nhận vị trí trợ lý chuyên môn cho HLV Philippe Troussier tại Đội tuyển U23 Việt Nam và Đội tuyển quốc gia Việt Nam. Hiện tại, ông Moulay Lahsen Azzeggouarh Wallen, người có quốc tịch Marocco, đang là trợ lý số một và cánh tay phải đắc lực của HLV Troussier. Các trợ lý chuyên môn người Việt Nam như Nguyễn Việt Thắng, Trương Đình Luật, Mai Xuân Hợp, Ngô Tuấn Vinh… vẫn đồng hành cùng HLV Troussier tại Đội tuyển U23 và Đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Ngoài ông Hatem Souissi, HLV Troussier còn được hỗ trợ bởi chuyên gia thể lực Cedric Roger, người có nguồn gốc từ Pháp. Cedric đã có đóng góp quan trọng trong chặng đường VCK World Cup nữ 2023 của Đội tuyển nữ Việt Nam cũng như trong quá khứ của Đội tuyển U23 và Đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Kế hoạch tập trung của Đội tuyển U23 Việt Nam

HLV Troussier đã công bố bản danh sách mới cho Đội tuyển U23 Việt Nam. Từ ngày mai (29/8), nhóm cầu thủ U23 trong danh sách sẽ bắt đầu tập trung và luyện tập cùng đội. Trong đợt tập trung này, chỉ có 7 cầu thủ được giữ lại, bao gồm thủ môn Cao Văn Bình, Đoàn Huy Hoàng, hậu vệ Đặng Tuấn Phong, Võ Minh Trọng, Hồ Văn Cường, tiền vệ Huỳnh Thế Hiếu và Lê Quốc Nhật Nam.

Image
Image
Image

Lịch thi đấu V.League 2023
Bảng xếp hạng V.League 2023

Related posts

Mua vé xem ĐT futsal Việt Nam so giày với Hungary và Nga ở đâu?

Ngọc Kiều

HLV Troussier: Mục tiêu của U23 Việt Nam là tiến tới trình độ châu Âu

Ngọc Kiều

Palestine triệu tập cầu thủ thất nghiệp đấu ĐT Việt Nam

Ngọc Kiều