Chuyên gia Singapore: Bóng đá trẻ Việt Nam đang tiến bộ vượt bậc trong vài năm qua
Bóng Đá Việt Nam

Chuyên gia Singapore: Bóng đá trẻ Việt Nam đang tiến bộ vượt bậc trong vài năm qua

Việt Nam đã chứng tỏ mình là một trong những quốc gia có sự tiến bộ ấn tượng trong lĩnh vực bóng đá trong vài năm trở lại đây, theo chuyên gia truyền thông bóng đá hàng đầu tại Singapore, ông Jun Tan. Ông cũng không ngại ngần ca ngợi U23 Việt Nam sau khi giành vé vào VCK U23 châu Á 2024.

Chuyên gia Singapore: ‘Bóng đá trẻ Việt Nam tiến bộ bậc nhất trong vài năm qua’

Jun Tan, một chuyên gia bóng đá tại Singapore, đã tỏ ra vui mừng khi đội tuyển quốc gia của mình cầm hòa U23 Việt Nam với tỷ số 2-2 vào tối ngày 12/9 vừa qua. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận rằng Singapore vẫn đang kém cỏi so với bóng đá trẻ Việt Nam. Ông Jun Tan cho biết: “Việt Nam là một trong những quốc gia có sự phát triển tốt nhất về bóng đá trẻ trong vài năm trở lại đây. Tương lai, những tài năng này sẽ còn phát triển hơn nữa. Đó cũng là lý do tôi rất ngưỡng mộ và luôn cập nhật tin tức về bóng đá Việt Nam”.

Các cầu thủ trẻ Việt Nam từ lúc còn nhỏ đã chơi bóng với tình yêu và cái đoàn kết cao. Những trận đấu gần đây đã thể hiện rõ điều đó. Chúng ta nên tự hào về bóng đá của mình. Cách mà các cầu thủ U23 Việt Nam thi đấu với niềm tự hào dân tộc thật đáng khâm phục.

VIDEO bàn thắng U23 Việt Nam vs U23 Singapore: 2-2 (Vòng loại U23 châu Á 2024)

U23 Việt Nam đã tham dự VCK U23 châu Á liên tiếp lần thứ 5. Điều này cũng là thành công thứ 3 liên tiếp mà họ đạt được trong vòng loại. Đây là thành tích chưa từng có trong lịch sử các đại diện Đông Nam Á tham dự VCK U23 châu Á. Nên nhớ, U23 Thái Lan cũng đã tham dự 5 lần nhưng không đạt được tính liên tục như U23 Việt Nam. Vào vòng loại U23 châu Á 2020, U23 Việt Nam đã loại U23 Thái Lan, nhưng do là đội chủ nhà, U23 Thái Lan đã được đi tiếp may mắn.

Đây cũng là lần đầu tiên có 4 đại diện Đông Nam Á tham dự vòng chung kết U23 châu Á, gồm Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Cả Việt Nam và Thái Lan đã tham dự 5 lần trong các năm 2016, 2018, 2020, 2022 và 2024. Malaysia đã tham dự 3 lần vào năm 2018, 2022 và 2024, trong khi đó, Indonesia đã vượt qua vòng loại lần đầu tiên.

Chuyên gia Singapore: ‘Bóng đá trẻ Việt Nam tiến bộ bậc nhất trong vài năm qua’

Vòng chung kết U23 châu Á 2024 sẽ diễn ra tại Qatar từ ngày 15/4 đến 3/5/2024. Cầu thủ được đăng ký phải sinh từ ngày 1/1/2001 trở đi. Đội vô địch, á quân và đứng thứ ba sẽ giành được vé dự Olympic Paris 2024, trong khi đội hạng tư sẽ phải đá play-off với đại diện châu Phi, Guinea.

Phân nhóm hạt giống trong vòng chung kết sẽ được xác định dựa trên thành tích năm 2022. Nhóm hạt giống thứ nhất bao gồm chủ nhà Qatar, đương kim vô địch Arab Saudi, Á quân Uzbekistan và đội xếp hạng ba Nhật Bản. Nhóm thứ hai gồm Việt Nam, nhờ vào vòng tứ kết năm 2022, cùng với Australia, Hàn Quốc và Iraq, qua đó tránh được ba đối thủ mạnh trong nhóm này. Nhóm thứ ba gồm Thái Lan, Jordan, UAE và Kuwait. Nhóm thứ tư bao gồm Malaysia, Tajikistan, Indonesia và Trung Quốc.

Hãy cùng ủng hộ và tin tưởng vào bóng đá trẻ Việt Nam, đội tuyển đang tiến bộ vượt bậc trong vài năm qua. Để cập nhật tin tức mới nhất về bóng đá, truy cập Điểm Tin Bóng Đá!

Related posts

Đánh bại HAGL, HLV Bùi Đoàn Quang Huy có ‘chiến quả’ đầu tiên cùng Bình Định

Nguyễn NaVi

Đội tuyển nữ Việt Nam rèn luyện sôi nổi tại Hải Phòng

Ngọc Kiều

Đội tuyển U23 Việt Nam tạo điểm nhấn đặc biệt trước giải U23 Đông Nam Á

Nguyễn NaVi