HLV Janković của ĐT Trung Quốc có nguy cơ mất việc nếu thua ĐT Việt Nam
Bóng Đá Việt Nam

HLV Janković của ĐT Trung Quốc có nguy cơ mất việc nếu thua ĐT Việt Nam

HLV Aleksandar Jankovic của Đội tuyển Trung Quốc đang đối mặt với nguy cơ mất việc nếu thất bại trước Đội tuyển Việt Nam trong loạt trận giao hữu sắp tới vào tháng 10.

Báo Trung Quốc: HLV Janković nguy cơ mất việc nếu thua ĐT Việt Nam

Áp lực đè nặng lên vai HLV Janković

Sau chuỗi thành tích tệ hại trong tháng 9 vừa qua, HLV trưởng Đội tuyển Quốc gia Trung Quốc – ông Aleksandar Jankovic đang phải đối mặt với nhiều áp lực. Đội bóng do ông dẫn dắt vừa trải qua trận thua trước Đội tuyển Syria với tỷ số 1-0 và trận hòa 1-1 trước Đội tuyển Malaysia. Đáng chú ý là cả hai trận đấu này đều diễn ra tại sân nhà của Đội tuyển Trung Quốc.

Nguy cơ thất bại trước ĐT Việt Nam

Đáng chú ý, Đội tuyển Syria cũng là đội vừa thất bại trước Đội tuyển Việt Nam với tỷ số 1-0 tại SVĐ Thiên Trường vào ngày 20/6. Do đó, truyền thông Trung Quốc cho rằng, Đội tuyển Trung Quốc có khả năng gặp khó khăn trước Đội tuyển Việt Nam trong loạt trận giao hữu sắp tới vào tháng 10.

Báo Trung Quốc: HLV Janković nguy cơ mất việc nếu thua ĐT Việt Nam

Trận đấu quan trọng cho ĐT Trung Quốc

Theo đánh giá của tờ Sohu, các trận giao hữu trước Đội tuyển Việt Nam vào tháng 10 sẽ vô cùng quan trọng đối với Đội tuyển Trung Quốc, vì chỉ còn ít thời gian nữa là đến vòng loại 2 World Cup 2026. Đồng thời, cơ hội đi tiếp của Đội tuyển Trung Quốc còn phụ thuộc vào kết quả 2 trận đấu với Đội tuyển Thái Lan. Vì vậy, HLV Aleksandar Jankovic đã quyết định chọn Đội tuyển Việt Nam là đối thủ để chuẩn bị cho cuộc so tài này. Đội tuyển Việt Nam được coi là có sức mạnh tương đương với Đội tuyển Thái Lan và cùng thuộc khu vực Đông Nam Á.

Trong quá khứ, Đội tuyển Việt Nam là đối thủ mà Đội tuyển Trung Quốc luôn yêu thích. Chúng ta đã liên tiếp giành 9 chiến thắng trước Đội tuyển Việt Nam trên mọi đấu trường. Tuy nhiên, thành tích ấy đã kết thúc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, khi chúng ta để thua với tỷ số 1-3 trên sân nhà của Đội tuyển Việt Nam – SVĐ Mỹ Đình. Nếu tiếp tục thất bại trước Đội tuyển Việt Nam lần này, HLV Aleksandar Jankovic sẽ phải chịu sự áp lực từ truyền thông và người hâm mộ.

Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho các trận giao hữu quan trọng

Đội tuyển Việt Nam sẽ có 3 trận giao hữu quan trọng vào tháng 10 tới. Đội bóng do HLV Philippe Troussier dẫn dắt sẽ có cơ hội cọ xát với các đối thủ hàng đầu trong khu vực bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc và Uzbekistan. Đây là những trận đấu bổ ích nhằm nâng cao trình độ và sẵn sàng cho các kỳ thử thách đỉnh cao trong tương lai.

Để cập nhật thông tin về Đội tuyển Trung Quốc và Đội tuyển Việt Nam, hãy ghé thăm trang web Điểm Tin Bóng Đá.

Related posts

Hà Nội FC đón nhận 2 cầu thủ tuyển quốc gia Việt Nam

Ngọc Kiều

Tiền vệ Việt kiều Andrej Nguyễn An Khánh quyết định trở về CH Séc, rời xa ĐT Việt Nam

Ngọc Kiều

Rafaelson, chân sút dẫn đầu V.League 2023 chuẩn bị chuyển tới Nam Định

Ngọc Kiều